Tin tức

Điều kiện với người nhập cảnh vào làm việc ngắn ngày tại Việt Nam

Thứ ba - 11/01/2022 10:28
Ngày 24/12/2021, Bộ Y tế ban hành Công văn số  10943/BYT-MT về Hướng dẫn y tế phòng, chống dịch COVID 19 đối với người được phép nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ký .
Người nhập cảnh vào làm việc ngắn ngày tại Việt Nam phải có:
- Kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh.
- Giấy chứng nhận bảo hiểm y tế quốc tế còn hiệu lực hoặc cam kết chi trả chi phí điều trị của đơn vị, tổ chức mời trong trường hợp người nhập cảnh bị mắc COVID-19.
- Trường hợp đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 cần có các giấy tờ xác nhận theo quy định.
Đồng thời, về nguyên tắc chung, không phải cách ly y tế người nhập cảnh song phải tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đề án, kế hoạch đã được phê duyệt, không tiếp xúc với cộng đồng, đảm bảo an toàn cho người nhập cảnh ngắn ngày và những người tiếp xúc, không để lây nhiễm chéo trong quá trình làm việc và không lây nhiễm ra cộng đồng.
Trường hợp người nhập cảnh dự kiến làm việc, hoạt động tại nhiều địa phương, cần phải có kế hoạch, phương án di chuyển rõ ràng và được địa phương liên quan chấp thuận.
Người nhập cảnh ngắn ngày và người tiếp xúc với người nhập cảnh ngắn ngày phải thực hiện đầy đủ quy định 5K, tự theo dõi sức khỏe, khi có một trong các biểu hiện: sốt, ho, đau rát họng hoặc khó thở thì thông báo cho cơ quan quản lý và y tế địa phương để xử lý theo quy định.
Công văn số 10943/BYT-MT ngày 24/12/2021 có hiệu lực từ ngày 24/12/2021.
Xem chi tiết công văn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây